Bờ mi cong vút

Mắt đẹp phần nhiều nhờ vào hàng mi đen dài, cong vút. Thế nhưng chẳng may bạn không có được hàng mi đẹp như thế thì sao? Đừng lo, bạn vẫn có thể tự biến hàng mi của mình trở nên dài đẹp, tạo cho đôi mắt có ánh nhìn đầy ma lực bằng các thủ thuật nhỏ dưới đây:


Bấm mi 
Hàng mi cong vút luôn khiến đôi mắt như to hơn, quyến rũ hơn. Nếu chẳng may lông mi bạn dài nhưng lại thẳng đơ hoặc cụp xuống thì đôi mắt hẳn có vẻ u buồn và tối tăm. Hãy khắc phục điều này bằng dụng cụ bấm mi.

Đứng trước gương soi, hơi ngước mặt lên để đôi mắt như nhìn xuống và đưa cây bấm mi vào giữa hàng mi. Vừa bấm vừa thả đồng thời kẹp dần ra đầu lông mi, như vậy sẽ khiến mi cong đều mà không bị gãy khúc giữa chừng. Bạn có thể nung nóng dụng cụ bấm mi để bấm cho mi nhanh cong hơn, nhưng cần cẩn thận kẻo chạm vào da mắt.

Uốn mi 
Nếu bạn chán cảnh mỗi ngày đều phải ngồi hì hục bấm lông mi thì có thể ra tiệm nhờ thợ uốn mi với thuốc uốn. Mỗi lần uốn mi như vậy có thể duy trì trong vòng vài tháng. Khi mi cũ rụng đi và thay thế bằng mi mới, bạn lại tiếp tục ra tiệm để uốn lại.

Gắn mi giả 


Trường hợp lông mi của bạn vừa thẳng vừa ngắn lại ít, thì bạn có thể mua mi giả về gắn. Dùng nhíp kẹp mi giả nhúng phần chân vào keo dán mi, sau đó đặt vào góc ngoài cùng của mắt. Lần lượt thực hiện như vậy cho đến hết hàng mi này rồi lặp lại thao tác đó với mắt bên kia. Nếu bạn thấy công việc này phức tạp và khó làm thì có thể ra tiệm nhờ thợ làm giúp.

Nối mi 
Có một cách khác để có được làn mi cong dài trong thời gian vài tháng là nhờ thợ nối lông mi. Cách này cũng được nhiều người chọn sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý mỗi khi rửa mặt tránh đụng nhiều vào mắt, vì có thể làm rụng lông mi vừa nối. Ngoài ra, không nên dụi hoặc dùng tay đụng chạm nhiều vào mắt.

Chải mascara 
Mascara có thể giúp làm cho hàng mi trở nên dày, đậm và dài hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cho hàng mi đã được bấm cong giữ được độ cong lâu hơn. Dùng mascara sau khi đã bấm mi cong. Dùng cây cọ chuốt thật đều, thật mỏng từng sợi mi từ gốc ra phía ngoài sao cho thật đều và không bị vón cục.

Khi chải mascara cần thật cẩn thận kẻo bị dính vào mắt hoặc lem ra xung quanh, sẽ rất khó chùi. Sau đó, dùng lược chải mi để tách những sợi mi bị dính bết vào nhau rồi phủ mascara lần nữa cho hàng mi thêm dài. Nếu lỡ tay chải mascara không đều, hãy lấy khăn giấy ẩm thấm nhẹ ngay lúc mascara còn chưa khô. Nếu lỡ để khô rồi, hãy dùng cây cọ nhỏ chải nhẹ hàng mi để làm mỏng bớt những chỗ bị vón cục.


0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm