3 điều phải tránh khi trang điểm buổi sáng

Thời gian buổi sáng vốn rất eo hẹp cho quá nhiều nhu cầu của Eva như vệ sinh cá nhân, thay trang phục, trang điểm... trước khi đến công sở. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn đẹp, bạn gái hãy chú ý một số điểm nên tránh nhé!

Một số sai lầm sau đây có thể làm hỏng gương mặt xinh đẹp của bạn, hãy chú ý:

1. Trang điểm khi không đủ ánh sáng

Dù trời sáng, bạn vẫn nên mở cửa sổ hoặc bật đèn (ánh sáng trắng) khi trang điểm. Điều kiện ánh sáng không đủ sẽ làm bạn tưởng nhầm, dặm phấn quá tay gây trắng "lố", hoặc để má quá hồng, son quá đậm. "Ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn nhận định màu sắc, làm lớp trang điểm quá dày" - chuyên gia trang điểm Sonia Kashuk cho biết.

2. Đánh nền quá dàyBạn nghĩ rằng lớp nền dày có thể che đi các đốm mụn, tàn nhang hay vết thâm nám? Vì thế mà bạn thường đánh nền rất dày với hy vọng che bớt đi những khuyết điểm đó? Thực tế, lớp nền dày sẽ làm da bạn mất tự nhiên, dễ tiết bóng dầu và gây mụn.

Hãy chăm sóc da thật tốt, sử dụng kem lót dưỡng ẩm và điều trị mụn để bảo vệ da và sử dụng kem nền mỏng nhất có thể.

3. Dành quá nhiều thời gian để trang điểm mắt

Ai cũng biết, trong trang điểm, makeup đôi mắt là quan trọng nhất. Một đôi mắt có thần thái sẽ giúp gương mặt xinh đẹp, lộng lẫy hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đừng vì thế mà mất quá nhiều thời gian trang điểm cho mắt vào buổi sáng như thể bạn đi dạ hội.

Để tiết kiệm thời gian và tự nhiên khi xuất hiện ở công sở, bạn chỉ cần tạo điểm nhấn cho mắt. Hãy sử dụng một chút bóng mắt nhạt màu cơ bản như đồng nhẹ, hồng, tím... sau đó dùng chì đen viền sát mi mắt trên. Cuối cùng, bạn chỉ cần thoa thêm một lớp mascara là đủ để đôi mắt có hồn rồi!

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm