Vệ sinh hộp trang điểm thường xuyên an toàn cho sức khỏe

Để mỹ phẩm phát huy được hết tác dụng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe bạn cần đăc biệt chú ý tới khâu vệ sinh hộp mỹ phẩm.

Vệ sinh hộp mỹ phẩm là việc làm cần thiết cho quá trình làm đẹp và sức khỏe của bạn. Ảnh: Internet

Việc lau chùi hộp đựng đồ trang điểm thường xuyên giúp cho vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở. Theo các chuyên gia trang điểm, khi hộp trang điểm bị phai màu, cũng là lúc bạn phải loại bỏ và chuyển sang dùng đồ mới.

Trong hộp trang điểm, chiếc bút chì kẻ mắt tuy nhỏ nhưng rất cần sự vệ sinh cẩn thận của bạn. Và cái bạn cần vệ sinh đầu tiên chính là cái gọt bút kẻ mắt, sau đó bạn hãy chùi rửa những nắp đậy đầu bút chì vì đây là những chỗ vi khuẩn rất dễ tấn công gây hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng tất cả đồ dùng trang điểm của bạn đều được đóng kín hoặc có nắp đậy.
Chỉ nên giữ lại những sản phẩm còn hạn sử dụng. Cũng có sản phẩm còn hạn sử dụng nhưng có thể đã bị hỏng vì quá trình sử dụng thường xuyên phải mở ra tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của vi khuẩn. Trong trường hợp này, bạn sẽ tự đánh giá hạn sử dụng mỹ phẩm của mình bằng quan sát hoặc ngửi mùi.
Hãy ngửi các sản phẩm dạng kem hay dạng lỏng, bao gồm cả các lớp đệm, nắp đậy hay dưỡng ẩm. Nếu còn mùi dễ chịu và mầu giữ nguyên so với ban đầu nghĩa là vẫn còn sử dụng được. Ngược lại, nếu xuất hiện mùi lạ, màu sắc kem có biến đổi thì cần loại bỏ ngay.
Bạn có thể dùng dầu gội làm sạch tất cả các bàn chải và các miếng mút rồi để khô chúng. Nếu chúng bị bong tróc, bị rách thì không nên tiếp tục sử dụng.
Lưu ý, mascara và bút kẻ mắt thường là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, vì vậy chỉ nên sử dụng những loại này trong vòng 5 - 6 tháng. Son môi và nhũ có thể sử dụng lâu hơn, nhưng cũng không nên sử dụng hơn hai năm. Sản phẩm dùng cho hiệu quả tốt và an toàn nhất là trong vòng 1 năm đầu tiên của hạn sử dụng.

Các thành phần gây hại hay có các tác dụng phụ thường không được thể hiện trên nhãn mác các sản phẩm làm đẹp. Vì vậy, quan trọng là phải lựa chọn dòng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cần tập trung vào tên của các thành phần trong sản phẩm đó. Mua được sản phẩm tin tưởng, chất lượng tốt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỹ phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm