Chọn mua và sử dụng cọ trang điểm

Sử dụng cọ trong trang điểm không còn là đặc quyền của chuyên gia make up nếu bạn nắm được công dụng của từng loại. Dùng cọ sẽ mang lại lớp trang điểm hoàn hảo: mỏng, mịn, tự nhiên nhất so với các dụng cụ trang điểm khác như mút, bông phấn, miếng bọt biển...
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cọ, chủ yếu là bằng lông nhân tạo, lông thú, nilông... Tốt nhất, nên chọn loại cọ bằng lông thú tự nhiên sẽ có độ mềm mại nhất và khi sử dụng sẽ cho kết quả tối ưu. Chưa chắc loại cọ đắt tiền nhất đã hợp với bạn mà loại cọ phù hợp với mục đích sử dụng là lựa chọn lí tưởng. Mỗi loại cọ có công dụng khác nhau. Chính vì thế, chúng được thiết kế với những hình dáng khác nhau để phù hợp với từng công đoạn làm đẹp.
Dùng cho trang điểm cá nhân, bạn cần nắm được một số loại cơ bản sau:
1. Cọ đánh phấn nền: Có dạng đầu tròn, to, phẳng. Dùng cọ đánh phấn nền sẽ tiết kiệm phấn hơn khi dùng miếng mút. Hơn nữa, loại cọ này giúp phấn tán đều và bám lâu hơn. Có thêm các dạng đầu vuông nhỏ hơn dùng đánh phấn nền dạng lỏng ở những góc như mũi, mày…
2. Cọ đánh má hồng: Loại to bản, sợi dày. Cọ tròn đầu thích hợp dùng cho gương mặt nhỏ hoặc đánh má hồng dạng tròn. Cọ vát dành cho việc đánh má hồng xéo hợp với những gương mặt to, góc cạnh tạo nét tự nhiên cho gò má.
3. Cọ trang điểm mắt: Chọn loại mềm, có phần đầu tròn cho mí mắt, loại có sợi mảnh hoặc lông ngắn, bằng phẳng cho đường viền mắt.
4. Vẽ mắt nước: Dáng cọ mảnh và đầu cực nhỏ, lông cọ cứng để tạo nét vẽ sắc sảo cho mắt.
5. Cọ vẽ bột chân mày: Lông cọ thường ngắn và cứng, đầu cọ được vạt chéo. Loại cọ này cũng có thể dùng để khối vùng mũi, tạo sống mũi cao hơn.
6. Cọ 2 đầu cho chân mày và lông mi: Tiện lợi cho việc chải mascara và cố định chân mày. Bạn có thể tiết kiệm thời gian với cây cọ hai đầu này và một cây mascara bằng cách: Sau khi chải mascara và dùng đầu cọ nhựa (giống chiếc lược cho lông mi), bạn cố định lông mày bằng đầu cọ còn lại. Cuối cùng, chải mascara cho chân mày để tạo nét tự nhiên.
7. Cọ che khuyết điểm: nhỏ, mềm để có thể chấm lên từng nốt mụn, nám da.
8. Cọ môi: Cọ nhỏ tạo màu son được mượt, đều và mỏng tránh tình trạng vón cục.
9. Cọ đánh phấn bột: Cọ to đầu lông tròn đều dùng để phủ phấn bột lên mặt cho đều và mịn màng.
10. Cọ phủi phấn: Cọ có hình cánh quạt xoè, độ mỏng vừa và đặc biệt mềm. Giúp lấy đi lớp phấn thừa làm da mặt trông kém tự nhiên.

Vệ sinh cọ
Cọ khi mua về nên giặt trước rồi mới sử dụng tránh màu nhuộm và hoá chất bôi trực tiếp lên da. Cọ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da mặt, vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể, nên rất dễ truyền nhiễm vi khuẩn. Vì thế, không sử dụng chung cọ với người khác, để cọ vào túi đựng cọ riêng. Vệ sinh những dụng cụ này ít nhất tuần/1 lần bằng cách: Rửa cọ bằng dung dịch tẩy dành riêng cho cọ hoặc nước có độ tẩy nhẹ như dầu gội đầu trẻ em pha với một vài giọt cồn để sát khuẩn cho tới khi nước không đổi màu. Thấm bớt nước ở cọ rồi đặt nằm trên khăn bông mềm để khô tự nhiên. Tuyệt đối không phơi cọ ra nắng, dựng cọ thẳng lên hoặc sấy cọ.

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm