Vệ sinh dụng cụ trang điểm đúng cách

Mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm là những "người hỗ trợ" đắc lực trong việc làm đẹp của phụ nữ. Nhưng muốn dụng cụ trang điểm phát huy hết sức mạnh tuyệt đối, hãy thường xuyên làm sạch chúng bạn nhé!

Lời khuyên 1Bạn nên mua một lọ làm sạch cọ trang điểm chuyên dụng vì bột phấn, son hay kem bám khá chặt. Nếu bị vón cục thì dù dùng nước cũng không dễ gì rửa sạch. Do vậy, hãy sắm một lọ nước vệ sinh cọ để đảm bảo cọ trang điểm của bạn được sạch nhất có thể, đồng thời không làm giảm chất lượng và độ mềm của các sợi lông.

Đổ dung dịch rửa cọ trang điểm vào trong cốc thủy tinh, sau đó nhúng cọ vào và nhẹ nhàng ấn xuống đáy cốc để các loại cặn bẩn hòa ra, các sợi lông rũ hết được các loại mỹ phẩm sót lại trên cọ.
Lời khuyên 2

Trong các loại cọ trang điểm, cọ mắt nên được làm sạch thường xuyên nhất bởi nó được sử dụng cho vùng da vô cùng nhạy cảm.
Ngay sau khi làm sạch cọ trang điểm, bạn hãy sử dụng khăn giấy có độ dai và thấm nước tốt, làm khô cọ. Dùng khăn thấm khô thuận chiều của các sợi lông để tránh làm cọ bị xơ, rối. Chỉ thấm nhẹ nhàng chứ không nên miết, nếu không sẽ làm cọ xơ xác và rụng lông.

Nếu bạn chưa cần sử dụng ngay, có thể phơi khô ở nơi khô ráo. Đây là cách làm khô tự nhiên và tốt nhất để cọ giữ được độ bền đẹp.

Sưu tầm

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm