Để gương mặt bạn trông thật hoàn hảo và lóng lánh cho buổi tối, lớp makeup của bạn phải dày và tinh xảo hơn ban ngày. Ánh sáng của bóng đèn sẽ tạo nên những sắc màu và sự lôi cuốn cho khuôn mặt. Cùng trang điểm để bạn trông thật tuyệt vời vào buổi tối nhé!Lưu ý chung:

Nếu bạn đang mặc một chiếc váy gợi cảm chắc chắn lớp trang điểm phải thật kĩ càng với những tông màu tối. Nếu là một tối đi club hoặc đi sinh nhật bạn nên cho thêm vài màu sắc tươi tắn hơn trên gương mặt.

Chọn màu sắc của mắt má môi phù hợp với làn da để nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên. Tránh những màu nhân tạo, đặc biệt màu tím hay xanh hòa bình vào buổi tối sẽ khiến khuôn mặt bạn trông già hơn.

Các bước trang điểm :

Bước 1: Da mịn màng

Trước khi dùng kem nền và phấn phủ da cần phải được sạch và tẩy tế bào chết. Sử dụng chổi lớn để phủ phấn ánh nhũ lên toàn khuôn mặt, có thể sử dụng phấn highlight để khuôn mặt được sáng và trông mịn màng hơn.

Bước 2: Má nhũMá được đánh chủ yếu ở vùng gò má bằng tông màu hổ phách – màu bắt sáng nhất. Tiếp đó kéo chếch ra khuôn mặt để tạo nét điêu khắc.

Bước 3: Mắt nhung

Đôi mắt là quan trọng nhất vào buổi tối, chúng nên quyến rũ và có sức hút.

Màu sắc: Chọn tông màu tối (xám, nâu hoặc đen) bằng kem hoặc loại có nhũ để phản sáng tối.Kỹ thuật: Dùng kem kẻ viền mắt trên, chì đen kẻ mắt dưới. Sử dụng chổi lớn để tán màu tối vào phần mí mắt. Dùng tông sáng hơn cho phần dưới chân mày. Dùng chổi nhỏ chấm một lượng màu tối ở hốc mắt rồi dịch chuyển vào trong mắt. Chấm một chút phấn mắt xuống viền mắt dưới. Chải mascara đen để đôi mắt được sâu và gợi cảm.

Bước 4: Môi gợi cảm

Để nổi bật bạn có thể sử dụng son thỏi màu đỏ hoặc hồng đậm, tuy nhiên nếu đôi mắt bạn đã trang điểm cầu kì thì son chỉ cần hồng để chú trọng điểm nhấn vào đôi mắt. Son bóng và son nước sẽ không bền màu nên không ưu tiên sử dụng vào buổi tối. Dùng chì màu son kẻ viền môi để tạo độ sắc nét (nếu bạn còn trẻ không nên dùng viền môi vì trông sẽ già đi), sau đố dùng chổi để thoa màu son. Chấm một chút son bóng vào giữa lòng môi để đôi môi căng mọng gợi cảm.

Hoàn tất các bước bằng cách đính những hạt lấp lánh lên đuôi mắt hoặc sử dụng mi giả nếu bạn muốn mình lộng lẫy hơ
n.