Chọn cọ trang điểm


Nhiều người không nhận thấy tầm quan trọng của cây cọ trong việc trang điểm nên thường bỏ quên vật dụng này. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm lại thường dành nhiều tiền cho một bộ cọ với hàng chục cây cọ lớn, nhỏ dành cho từng bộ phận trên gương mặt

Nhờ chọn đúng cọ mà cặp mắt trở nên long lanh hơn, đôi má ửng hồng tự nhiên xinh xắn, đôi môi mọng đỏ sắc nét...

Trước hết, khi chọn cọ trang điểm cần chú ý đến sự mềm mịn của lông cọ. Lông cọ cứng, khô sẽ làm tổn thương da mặt. Đặc biệt cọ dùng đánh phấn mắt cần phải thật mềm mại vì da vùng mí mắt vốn rất mỏng manh và nhạy cảm. Về kích cỡ, cọ mắt là loại có đầu nhỏ vì nếu quá lớn sẽ làm lem phấn ra các vùng khác. Cọ này cũng cần mảnh, hình dáng hơi vuông để dễ tán màu theo ý muốn. Ngược lại, cọ dùng thoa son thì không nên quá mềm vì sẽ khó tô viền môi được chính xác và sắc nét. Cọ môi cần có đầu nhỏ và thon, hơi cứng để dễ điều khiển.

Cọ phủ phấn là dụng cụ dùng loại bớt lớp phấn thừa sau khi đánh phấn nền. Chiếc cọ này có hình dáng xòe như cánh quạt để diện tích quét được rộng và phải mềm mại. Đây là loại cọ lớn nhất trong bộ cọ nên chọn loại lông càng mềm càng giúp đạt hiệu quả cao và an toàn cho da mặt.

Một loại cọ nữa là cọ che khuyết điểm, dùng để thoa kem che khuyết điểm vào các khu vực bị nám, thâm, sẹo hoặc mụn. Loại cọ này cần hơi cứng, có phần đầu hơi vuông để dễ điều khiển tập trung chính xác vào những vùng cần phủ kem.

Một loại cọ khá thông dụng khác là cọ dùng đánh má hồng, có đặc tính tương tự cọ phủ phấn nên phải to và lông mềm nên có thể dùng cùng một cây cọ cho 2 chức năng. Tuy nhiên, cần làm sạch phấn má hồng trước khi dùng cho phấn phủ, nếu không, có khi bạn sẽ làm cho toàn bộ gương mặt hồng hào kỳ lạ. Nếu có điều kiện sắm riêng một cây cọ má hồng thì bạn nên chọn một cây cọ to, lông mềm, tròn và được tỉa lông xung quanh ngắn, ở giữa dài hơn để tạo gò má rõ nét hơn.

Chân mày cũng cần một cây cọ chuyên dụng. Loại cọ này có phần đầu được vát chéo và là loại cọ cứng nhất trong bộ cọ. Dùng cọ chân mày sẽ giúp tán bột hoặc chì kẻ chân mày được đều và tự nhiên hơn so với việc kẻ trực tiếp bằng chì kẻ mày.

Khi chọn mua cọ, điều cần chú ý đầu tiên là quan sát những cọ có lông được cắt tỉa đều, sợi lông mịn, không bị xơ cứng để giúp tán phấn được đều đặn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên làm sạch cọ để tránh ẩm mốc.

Những loại cọ được làm từ lông thú hay các chất liệu tự nhiên khác thì dùng nước rửa chuyên dụng làm sạch. Sau khi dùng xong nên cắm cọ vào ống, đầu có lông hướng lên trên để giúp cọ tránh bị biến dạng.

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm