Tự gắn mi giả như thế nào?

Nhiều người có thể tự trang điểm, làm tóc nhưng lại không biết tự gắn mi giả cho mình khi cần thiết, mặc dù thao tác gắn mi khá dễ dàng.

Gắn mi giả sẽ giúp đôi mắt trông đẹp và rạng rỡ hơn khi bạn tham dự những buổi tiệc. Nhiều người có hàng mi mỏng và thưa sẽ rất cần mi giả mỗi khi trang điểm.

Có nhiều loại mi để chọn lựa cho phù hợp với từng sự kiện khác nhau. Loại đơn giản và mỏng phù hợp với những buổi tiệc. Loại rực rỡ với những hạt pha lê được đính sẵn, thường được chọn khi tham gia lễ hội hóa trang, trình diễn sân khấu hoặc những dịp đặc biệt. Màu mi cũng đa dạng, nhưng phổ biến nhất là màu đen và xanh đen.

Có nhiều loại mi để chọn lựa trong những dịp phù hợp

Thao tác gắn mi giả được thực hiện như sau:

Sau khi trang điểm mắt, bạn lấy chiếc mi giả cắt bớt 1/3. Vì thông thường, các bộ mi thường dài và rậm, rất dễ làm cho đôi mắt trông thiếu tự nhiên.

2/3 hàng mi còn lại, bạn dùng kéo nhỏ, cắt nhẹ phần gốc mi để giúp hàng mi mềm mại hơn. Chú ý không cắt phạm sâu vào trong làm rớt các sợi mi.

Dùng keo dán mi thoa một đường mỏng dọc theo gốc mi, sau đó gắn mi lên phía trên hàng mi thật của bạn. Chú ý phần mi ngắn xoay vào trong, phần dài là dành cho phía đuôi mắt. Khi dùng tay hoặc nhíp gắn mi, nên bắt đầu gắn từ phía đuôi mắt vào để mi không bị thừa ra ngoài.

Để dễ nhìn thấy hơn, bạn nên đứng trước tấm gương lớn, sau đó ngửa mặt lên để tầm mắt khi nhìn vào gương là tầm mắt nhìn xuống.

Sau khi gắn, bạn nhắm mắt lại khoảng 30 giây để keo dán khô. Khi mở mắt ra, bạn có thể dùng nhíp để chỉnh sửa nếu mi chưa gắn chặt hoặc bị lệch.

Dụng cụ bấm mi

Sau khi gắn mi cho mắt còn lại, dùng dụng cụ bấm mi bấm cho mi thật và mi giả hài hòa vào nhau. Nếu bạn đang dùng loại mi giả sợi mỏng và tự nhiên, nên dùng thêm mascara để đôi mắt thêm phần sắc sảo.

Nếu bạn gắn mi chưa quen tay, phần sát mí mắt trông sẽ không đều, nên dùng mắt nước để vẽ một đường, giúp mắt đẹp hơn.

Sau khi gắn mi và chải mascara xong, bạn nên chớp mắt nhiều lần để kiểm tra, để tranh trường hợp mắt không bị cộm hoặc khó chịu do bị cấn mi.

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm