Theo kết quả nghiên cứu, có đến 89% số người không thường xuyên vệ sinh lại túi trang điểm trong hơn 1 năm, đồng thời họ cũng không nghĩ đến tác hại của nó đối với việc làm lây lan vi khuẩn trên da mặt.
Dưới đây chúng ta sẽ cùng kiểm tra lại và làm sạch túi mỹ phẩm của mình nhé!
1. Son môi:
Đến một ngày nào đó bạn bỗng nhận ra rằng thỏi son môi yêu thích của mình đã làm môi bạn thêm khô? Nếu bạn vẫn muốn giữ lại thì chẳng mấy chốc mà da môi bạn sẽ bị bong tróc, khô và tấy rát hơn. Có môt cách khác để nhận biết thỏi son nên sớm vứt đi đó chính là màu sắc của son đã bị phai nhạt hoặc đường màu tô lên môi bị nhem, lộn xộn…
Tốt hơn hết một thỏi son không nên dùng quá 9 tháng, cho dù nó có tốt đến thế nào đi chăng nữa.

Son môi thường có hạn sử dụng là 9 tháng.
2. Mascara
Sau 4 tháng, mascara của bạn sẽ trở nên khô và cứng. Nếu bạn vẫn tiếp tục dùng thì sẽ khiến mắt bị đỏ, rát. Thế nên tốt hơn hết sau quãng thời gian này thì bạn nên thay cái mới.
3. Cọ trang điểm
Có đến 72% số phụ nữ không thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm. Điều đó có nghĩa là lượng dầu, các tế bào da chết, bụi bẩn, các vết trang điểm thừa… sẽ bám lại trên bề mặt da bạn một lần nữa trong mỗi lần trang điểm.
Và tất nhiên đó chính là nguyên nhân gây nên mụn nhọt cho da. Chính vì vậy bạn cần vệ sinh lại chúng khoảng 1 lần 1 tuần với dầu gội dành cho trẻ em.

Mascara không nên dùng quá 4 tháng.
4. Kem nền
Một khi kem nền đã trở nên lỏng, ướt nước thì bạn nên mạnh dạn vứt đi. Vì khi bôi lên mặt trong tình trạng này nó sẽ rất dễ làm lây lan vi khuẩn. Thế nên trước khi mua hay sử dụng hãy xem hạn sử dụng của nó.
5. Kem che khuyết điểm
Nếu bạn dùng kem che khuyết điểm để che dấu các điểm nốt, mụn nhọt trên da mặt thì phải đảm bảo nó phải được vệ sinh sạch sẽ lại trước khi dùng những nơi khác trên da mặt nếu không muốn làm lan vi khuẩn ra khắp khuôn mặt.

Các loại cọ trang điểm cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
6. Nhiễm trùng mắt
Nếu mắt bạn đang có các vấn đề về viêm nhiễm thì tuyệt đối không nên dùng bút kẻ viền mắt, phấn mắt và mascara. Hãy dành một thời gian để chữa lành những vết thương này rồi hãy trang điểm cho nó.
7. Vấn đề về môi
Nếu môi bạn đang có hiện tượng đau tấy thì không nên dùng son môi hay son bóng. Hãy thường xuyên vệ sinh các dụng cụ liên quan đến môi nếu bạn có sử dụng ví dụ như bàn chải hay khăn lau môi…