những dụng cụ trang điểm cần thiếtBạn cần có một bộ dụng cụ chuyên dùng để trang điểm, các đồ dùng này rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, điều quan trọng là bạn nên biết cách sử dụng chúng sao cho tốt nhất. Bạn nên tìm mua một số dụng cụ cơ bản sau đây:

* Bông phấn: Rất cần thiết, nên chọn loại thật mịn có sớ nhỏ. Dùng miếng bông phấn thấm nước rồi vắt hơi ráo giúp đánh phấn nền dễ dàng, đều và mịn hơn.

* Cây bông gòn: Đây là dụng cụ được dùng nhiều nhất và không thể thíêu, nó giúp sửa lại một đường vẽ không đúng, dùng để lau khoé mắt, chùi vết son môi bị lem, chùi mascara bị lem ở mi dưới v.v…

* Cọ chải lông mi: Dùng để đánh với loại mascara đóng bánh, hoặc chải những sợi lông mi nếu ta đánh mascara bị dính vào nhà. Luôn rửa sạch sau khi dùng.

* Cọ đánh bóng bóng mắt: phải dầy, mịn và bằng mặt.

* Cọ đánh má hồng: Bằng lông chồn, mềm, đầu bằng và cán dài.

* Cọ vẽ son môi và mí mắt: Cọ nhỏ, chặt, tinh xảo, lông đều, có hình thoi búp măng nhọn ở đầu, dùng để vẽ những đường thật mỏng.

* Cọ đánh kem che quầng mắt: Cọ này cần có lông được xén nghiêng phần đầu cọ, để dễ dàng vẽ nào những chỗ như hốc mắt, khoé mắt v.v…

* Cọ chải lông mày: Lông hơi cứng hơn, đầu bằng, mỏng. Rửa sạch mỗi ngày.

* ChổI lớn: Lông mềm, để quét lại toàn bộ sau khi trang điểm xong. Nó loại bỏ phấn bột thừa và giúp màu sắc hoà trộn tự nhiên hơn.

* Nhíp: Có thể dùng loại đầu nhọn hoặc bằng, nhíp phải thật khít nhưng không bén.

* Cây vẽ mắt bằng xốp: Dùng để bôi và hoà trộn màu bóng mắt, nó tạo vẽ tinh xảo cho đôi mắt mà không để lại vết xước. Nên có nhiều để mỗi cây chỉ dùng một màu. Sau mỗi lần dùng, nên rửa sạch và vắt cho khô ngay.

* Bút chì vẽ mắt, lông mày: Phải là loại mềm để không làm nhặm mí mắt, nên dùng chì không được lem chảy.

* Khăn giấy: Chủ yếu dùng để thấm bớt phấn nền, phấn khô, hoặc kem khi đánh trên mặt hơi nhiều và không đều, hay còn dùng để thấm son môi cho khô.

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm