Mẹo nhỏ khi dùng lông mi giả

(ANTĐ) - Sở hữu một làn mi dài, cong vút và quyến rũ sẽ giúp đôi mắt của bạn trông có chiều sâu và cuốn hút hơn. Với những hàng mi ngắn và thưa thì dán mi giả sẽ là giải pháp cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn thêm hoàn hảo.

Chọn mi giả

Khi chọn mua, bạn nên lưu ý chọn loại lông mi giả nào có màu sắc đồng điệu với màu phấn trang điểm mắt mà bạn thường sử dụng. Đồng thời không nên quá dày và đậm hơn so với màu lông mày.

Những loại kiểu cách và màu sắc sặc sỡ chỉ phù hợp với việc lên sân khấu hoặc tham gia vào các lễ hội, tiệc tùng... Bạn cũng có thể chọn mua cả lông mi dán mí dưới nhưng chỉ nên dùng tới chúng khi cần trang điểm kỹ lưỡng trong những dịp đặc biệt.

Bên cạnh đó bạn nhớ mua một số dụng cụ kèm theo để dán mi như: Kéo cắt mi giả, dụng cụ bấm mi để tạo độ cong, keo dán chuyên dụng, nhíp kẹp mí, mascara...

Các bước gắn mi

Bạn hãy ướm thử bộ lông mi giả vào mắt rồi cắt tỉa bớt độ dài của chúng sao cho vừa vặn với chiều dài mí mắt. Cách tốt nhất là cắt 1/3 đầu và 1/3 đuôi chiều dài lông mi giả.

Tiếp đó dùng một chút keo dán mi thoa lên vùng mí mắt (nên chọn loại keo tốt và cẩn thận đừng để keo dán dây vào mắt) rồi lấy nhíp kẹp lông mi giả, cẩn thận đặt nó vào góc trong của mí mắt theo chiều dọc hàng mi tự nhiên của bạn.

Khi làm bạn nhớ phải vuốt dọc theo vùng viền của mi mắt cho đến góc ngoài mắt một lúc để lông mi dính chặt vào mí mắt rồi mới được bỏ nhíp ra. Cuối cùng, hãy chuốt một lớp mascara lên cả hai lớp lông mi giả - thật để chúng hòa quyện vào nhau.

Mẹo giữ mi

Lông mi giả tuy đẹp nhưng cũng rất yếu, vì thế khi sử dụng nên chăm chút cẩn thận. Khi lấy lông mi giả từ hộp bảo quản ra, bạn không nên dùng sức kéo mạnh mà phải dùng ngón tay lấy từ từ thuận theo hướng cong của mi.

Nếu muốn tháo lông mi giả sau khi sử dụng ra khỏi mi mắt, bạn phải kéo lông mi giả một cách dứt khoát từ chính giữa chứ không nên dùng tay kéo vài sợi.

Bạn cũng không nên dán lông mi giả bằng phấn đánh bóng mắt hay dầu chải mi bởi làm thế sẽ khiến lông mi giả dễ bị rụng và trông không thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu muốn tạo kiểu dáng hơn cho bờ mi, bạn hãy dùng bút kẻ mắt (nước) tô thêm một đường theo viền mi để ánh nhìn thêm tươi sáng và sắc nét.

Dương Cầm (Sưu tầm)

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm