Mẹo chọn cọ trang điểm

Chuyên gia trang điểm của mỹ phẩm Bobbi Brown khuyên: “Phần lông cọ khi dùng trên da cần có cảm giác mềm mại, không chà xát hay cứng quá. Cho dù lông cọ làm từ sợi tự nhiên hay sợi tổng hợp cũng không quan trọng bằng cảm giác để lại trên da".

Ngoài ra, bạn cũng nên thử bằng cách quét cọ ngang vùng da được chỉ định để cảm nhận. Cũng cần kiểm tra độ mạnh của lông cọ. Lùa lông cọ trên lòng bàn tay và để ý xem lông có rơi ra không. Thử quét qua lại để xem bạn có thích không. Cán cọ cần cho cảm giác thoải mái và vững chắc khi cầm.

Chất lượng rất quan trọng

Cọ trang điểm không cần phải tốn cả gia tài nhưng cần được làm một cách kỹ lưỡng nếu muốn tồn tại lâu. Nếu bạn có đủ tài chính, tậu một vài cây cọ chất lượng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt hẳn khi trang điểm.

Meo  chon co trang diem

Giữ cọ sạch

Cọ trang điểm là nơi lý tưởng để vi trùng phát triển. Do đó bạn cần rửa thường xuyên để giữ chúng sạch sẽ và da mặt bạn khỏe mạnh. Theo luật, bạn cần rửa cọ 3 tháng một lần. Có thể xịt nước hay hóa chất rửa cọ lên cọ và cán, sau đó massage lông dưới vòi nước chảy nhẹ để làm trôi đi các mỹ phẩm còn sót. Dùng khăn giấy hay khăn lông lau khô rồi để khô ngoài không khi trước khi dùng lại.

Các loại

Các cây cọ chất lượng cao thường làm từ lông động vật, sau khi được xếp, cắt và chỉnh độ dài. Một trong những cây cọ phấn phủ tốt nhất làm từ lông lừa, lông chồn thường được dùng cho cọ nhỏ và tinh xảo vì tính mềm mại của nó.

- Lông sóc (loại mềm nhất) là mắc nhất và có thể trộn lẫn với lông ngựa con (rẻ hơn).

- Cọ từ lông ngựa con thường được dùng cho phấn mắt hay kẻ mắt.

- Cọ lông dê làm bằng tay cũng khá được yêu chuộng, mềm gần bằng cọ lông sóc.

- Cọ mềm sẽ giúp tán phấn tốt, thường dùng cho mắt hay che khuyết điểm.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm