Cách chọn cọ trang điểm

Làm thế nào để mua được một chiếc cọ trang điểm tốt? Hãy áp dụng một vài cách thử chất lượng cọ dưới đây.

Cọ trang điểm là một dụng cụ cần thiết để makeup. Bạn không cần tốn hàng giờ đồng hồ tại các cửa hàng mỹ phẩm để tìm cho mình một chiếc cọ trang điểm tốt. Ngược lại, bạn đầu tư một khoản tiền không nhỏ nhưng chưa chắc đã mua được một chiếc cọ ưng ý. Vậy làm thế nào để mua được một chiếc cọ trang điểm tốt? Hãy áp dụng một vài cách thử chất lượng cọ dưới đây.
Lắc nhẹ cọ và quan sát xem có sợi lông nào rơi xuống không. Nếu có thì chắc chắn chiếc cọ bạn đang cầm trên tay không phải là hàng chất lượng. Một điều nữa bạn nên lưu ý là phần cán cọ phải vừa với tay bạn. Nếu bạn có một bàn tay nhỏ thì một chiếc cọ cán nhỏ sẽ dễ bề “làm ăn” hơn.
Để phấn trang điểm được trải mịn và đều trên da, một cây cọ có đầu lông cong vòm là sự lựa chọn số 1. Bạn nên tránh mua những cây cọ lông có mặt cắt thẳng và sợi cứng vì chúng sẽ chỉ làm tổn thương da bạn mà thôi.
Thử dùng cọ phẩy nhẹ lên mặt xem các sợi lông có bị xoắn vào nhau hay vẫn giữ nguyên dạng. Và bạn chỉ nên mua những chiếc cọ lông có độ cứng vừa phải (để không làm hại da) và đừng quá mềm (vì sẽ làm hỏng lớp phấn trang điểm).
Theo Vzone

0 nhận xét:

© 2012 Dụng cụ trang điểm