Một vài những chú ý nhỏ dưới đây sẽ có ích cho khuôn mặt tròn, hẹp hay to của bạn, thử xem nhé!
Dùng chổi chấm phấn má xong thì để phần tay cầm của chổi gõ nhẹ vài cài lên vật cứng (như cạnh bàn), như vậy có thể loại bỏ phấn thừa, đảm bảo lượng phấn vừa phải. Phấn mà chỉ là tô điểm, do đó chỉ cần một lượng ít là được.
Nếu phấn má vừa dùng hết thì phải làm sao, thực chất là có thể dùng son môi thay thế. Dùng ngón tay chấm một chút son môi, nhẹ nhàng thoa lên má, son môi bán trong suốt, gần như là không màu, mang một chút màu sáng chắc chắn sẽ rất thích hợp.
Nếu bạn bị những sợi máu đỏ làm ảnh hưởng đến nhan sắc thì đừng chọn hệ màu đỏ, chọn bóng mắt màu nâu vàng hay màu đường mật, tạo nước da màu bánh mật chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Sau khi đánh phấn xong thì đánh thêm một chút phấn lên chỗ thái dương và đường viền của tóc, lan toả độ sáng ấm cho toàn khuôn mặt, cần chú ý một lượng nhỏ là đủ. Nếu khi đánh má không cần thận dẫn đến quá lượng, dùng bông phấn ấn chút phấn bánh hay phấn tán lên thì có thể trung hoà màu sắc quá đậm của màu má
Da trên mặt dễ bị hơi đỏ, không thích hợp sử dụng phấn má, thực chất có thể dùng kem lót, kem nền, phấn tán để cải thiện do da, sau đó chọn bóng mắt tối hệ màu nâu làm phấn má, để có được nước da khoẻ mạnh, tràn trề sức sống, cần tránh chọn màu hồng ha bất kỳ phấn má nào có màu xanh lam. Nên đánh phấn má cuối cùng, vì như vậy bạn mới dễ dàng phán đoán được lượng phấn đủ, tránh để lại những dấu vết quá rõ trên khuôn mặt.